A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiệt huyết tuổi trẻ tuyển sinh lớp 6, năm học 2020 - 2021 của trường PTDTNT THCS Con Cuông

Thực hiện Quyết đinh 1008/QĐ-UBND ngày 15 tháng 6 năm 2020 của UBND huyện Con Cuông về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trường PTDTNT THCS Con Cuông năm học 2020 - 2021. Ngày 21 tháng 7 năm 2020, nhà trường đã tổ chức kỳ kiểm tra năng lực đầu vào của học sinh. Số lượng học sinh đăng ký gần 170 em. Gồm các xã khó khăn như Bình Chuẩn, Đôn Phục, Mậu Đức, Thạch Ngàn, Môn Sơn, Lục Dạ, Lạng Khê, Châu Khê, Cam Lâm. 

Đây là lần đầu tiên nhà trường tuyển sinh với hình thức kết hợp xét tuyển và kiểm tra năng lực, nhiều phụ huynh đưa học sinh đến rất sớm, có phụ huynh lo lắng đã đưa con đến sớm hơn 01 ngày để con có thể làm quen trước. 

Bên cạnh sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Con Cuông và Ban giám hiệu nhà trường thì BCH Chi đoàn trường PTDTNT THCS Con Cuông cũng có một số hoạt động để "Tiếp sức" cho kỳ kiểm tra năng lực này. 

Chi đoàn đã chuẩn bị thêm chỗ nghỉ ngơi cho những em ở xa để các em có thể đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

BCH đã bố trí lực lượng Đoàn thanh niên vệ sinh, làm công tác chuẩn bị, phát nước uống, lập các điểm giữ đồ miễn phí và hướng dẫn cho học sinh tham gia kỳ kiểm tra năng lực này.

 Nhiều em học sinh lớp 5 rất vui mừng khi được các anh, chị đang học tập hoặc đã từng học ở trường PTDTNT THCS Con Cuông động viên, phát nước miễn phí. Có nhiều em rất mạnh dạn: "Em muốn được vào trường học để được học và được hoạt động như các anh, các chị", câu nói thoáng qua nhưng thể hiện được sự quyết tâm để được vào học trường PTDTNT THCS Con Cuông của các em.

Có thể nói, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ của lực lượng Đoàn viên Trường PTDTNT THCS Con Cuông thì công tác "Tiếp sức" được thực hiện rất tốt, có ý nghĩa thiết thực. Làm giảm đi phần nào sức nóng của thời tiết mùa hè, kỳ kiểm tra, tiếp thêm động lực cho các em học sinh, góp phần không nhỏ cho sự thành công của kỳ tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan