A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTNT THCS Con Cuông chào đón tân học sinh khóa 8 nhập học

    Ngày 13 tháng 8 năm 2020, trường PTDTNT THCS Con Cuông vinh dự được đón 105 tân học sinh khóa 8 của trường nhập học. Các em là những gương mặt tiêu biểu được nhà trường tuyển chọn từ 9/13 xã khó khăn của huyện Con Cuông. 

    Để tiếp thêm động lực cho các tân học sinh trong ngày đầu đến với ngôi nhà Nội trú, đoàn trường PTDTNT THCS Con Cuông đã tổ chức hoạt động tình nguyện chào đón và hướng dẫn các em làm thủ tục nhập học. 

    Các tình nguyện viên là các đoàn viên đã và đang học tập tại trường PTDTNT THCS Con Cuông, các em cũng đã từng được bố mẹ đưa đế nhập học, Cảm xúc lúc đó cũng giống như các tân học sinh bây giờ, vừa vui mừng vì đã trúng tuyển, vừa lo lắng và đôi lúc có chút sợ sệt vì tất cả mọi thứ đều mới lạ và bỡ ngỡ. Bước vào ngôi nhà nội trú cũng có nghĩa là các em sẽ phải xa gia đình, xa người thân để học tập nhưng hơn cả đó chính là bước ngoặt lớn nhất để các em có thể trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. Các em sẽ được học tập và rèn luyện các kỹ năng tự lập, có cơ hội để phát triển các phẩm chất và năng lực của mình hơn. 

Bên cạnh đó, đoàn trường cũng đã tổ chức các điểm rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế và tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh và phụ huynh.

    Được sự hưỡng dẫn tận tình, chu đáo của Đoàn trường, buổi nhập học của các tân học sinh lớp 6 năm học 2020 - 2021 diễn ra rất tốt đẹp. Nhìn những gương mặt rạng ngời của các em, hi vọng đây sẽ là khóa học sẽ tiếp nối và phát huy hơn nữa những truyền thống và thành tích của nhà trường.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan