Trường PTDTNT THCS Con Cuông tổ chức thành công Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2020 - 2021

Được sự cho phép của cấp trên, ngày 19 tháng 9 năm 2020, trường PTDTNT THCS Con Cuông tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2020 - 2021. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh An - Huyện ủy viên - trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Phạm Thu Hà - Chuyên viên phòng GD&ĐT; đồng chí Lô Viết Hùng - P. Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện.

Thông qua Hội nghị, Viên chức và người lao động cùng nhau nhìn lại việc thực hiện nghị quyết năm học 2019 - 2020 vừa qua, tập trung thảo luận, xây dựng nghị quyết năm học mới với tinh thần Dân chủ. Đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu nhằm mục đích Giáo dục toàn diện cho học sinh Nội trú, đưa chất lượng Giáo dục của nhà trương ngày một đi lên.

(Nội dung Đồng chí Lô Văn Thiệp - BT Chi bộ , Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS Con Cuông báo cáo trong Hội nghị)

(Phóng sự việc thực hiện Nghị quyết năm học 2019 - 2020)

"Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã tập trung lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đầu năm học đã đề ra. Nhiều nội dung chỉ tiêu đề ra trong năm học cơ bản đều đạt và vượt (chỉ có chỉ tiêu vè HSG cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9; do Sở GD không tổ chức thi, vì dịch bệnh Covid-19). Chất lượng các hoạt động trong nhà trường không ngừng được nâng lên. Hiệu quả giáo dục đạt khá, tốt; Chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu của chương trình; Trang thiết bị DH được cấp trên quan tâm, đầu tư (Phòng máy Vi tính; phòng học tiếng),

Công tác an ninh, trật tự trong nhà trường được đảm bảo. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn của HS luôn được chú trọng và thực hiện tốt.

CBGV NV và HS luôn chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; Cũng như các nội quy, quy chế của ngành, của nhà trường.

Trên đây là báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết của nhà trường trong năm hoc 2019 – 2020. Những kết quả đã đạt đươc trong các năm học và qua sẽ là mục tiêu chính để nhà trường tiếp tục xây dựng và phấn đấu thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra trong năm học 2020- 2021 này".

(Đ/c Nguyễn Trần Phi - Kế toán - đại diện tổ Tài vụ báo cáo Thu chi tài chính)

Năm học 2020 - 2021, nhà trường phấn đấu:

1.  Thành tích tập thể, phấn đấu:

- Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh;

- Nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”;

- Các tổ chức đoàn thể:

+ Công đoàn: Vững mạnh xu  t sắc;

+ Chi đoàn: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

+ Liên đội Thiếu niên TP Hồ Chí Minh: Xuất sắc

2. Về chất lượng giáo dục học sinh.

- Giữ vững sĩ số 328/328 em, hằng năm học sinh được lên lớp 100%

- Số học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp THCS là 100%;

+ Về hạnh kiểm: Học sinh có đạo đức tốt và khá trên 98%, Hạn chế tối đa việc học sinh vi phạm làm ảnh hưởng đến các mặt, trong đó có đạo đức.

+ Về học lực: Giỏi trên 25%; Khá trên 65%;  TB  dưới 10%

+ Học sinh giỏi lớp 9 huyện đạt: 32 lượt trở lên; Trong đó: Văn 04, Sử 04, Địa
04, GDCD 04, Toán 03, Vật lí 03, Hóa 03, Sinh 03, Tiếng Anh 03, Tin học 02.

+ Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đạt: 15 lượt trở lên; trong đó: Văn 02, Sử 02, Địa
02, GDCD 02, Toán 01, Vật lí 01, Hóa 01, Sinh 02, Tiếng Anh 01, Tin học 01.
- Thi KHKT dành cho học sinh THCS phấn đấu: Có 02 sản phẩn đạt giải cấp huyện; 01 sản phẩn được dự thi cấp tỉnh.

- Kết quả các Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT DTNT tỉnh (chung và từng môn), phấn đấu:

+ Xếp vị thứ nhất, nhì trong các trường THCS trên đia bàn huyện Con Cuông;

+ Xếp thứ nhất trong các trường PTDTNT THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An và xếp thứ nhất về chất lượng trong các trường THCS trên địa bàn các huyện miền núi

Trên 70% học sinh trúng tuyển vào học trường Dân tộc nội trú tỉnh và Trung ương trên chỉ tiêu được tỉnh phân bổ về huyện (năm 2019 - 2020 có 35 em đậu vào trường DTNT tỉnh/ tổng số 50 chỉ tiêu được phân bổ cho huyện Con Cuông; đạt tỉ lệ
70%. Có 03 em trúng tuyể n vào trường Hữu nghị T78- Hà Nội),

Xếp  thứ  hạng  về  tuyển  sinh  vào  lớp  10,  phấn  đấu  được  xếp  vị  thứ  125/397 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh; (năm 2019 - 2020 xếp thứ 150/397)

-  Phấn đấu cuối năm: Điểm thi đua toàn diện xếp thứ nhất, nhì bậc học THCS
trên địa bàn huyện Con Cuông; (năm học 2019 - 2020 được xếp thứ 2).

- Phát hiện, luyện tập đội tuyển Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) cấp trường, lập đội tuyển chính thức để tham dự thi HKPĐ lần thứ 20 cấp huyện vào năm 2021;

- Tăng cường ôn luyện và tổ chức thi HSG lớp 8 cấp trường, lập đội tuyển chính thức tiếp tục bồi dưỡng nguồn HSG lớp 9 cho năm học tới 2021 - 2022;

- Tổ chức và thực hiện ít nhất 02 hoạt động ngoại khóa/năm học;

- Tổ chức triển khai và tham gia đầy đủ, tích cực các phong trào thi đua, các
cuộc thi do ngành và các tổ chức đoàn thể cấp trên phát động, tổ chức;

- Phấn đấu 100%  học sinh được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm thực tế.

- Tổ chức cho HS khối lớp 8 và các HS có thành tích xuất sắc trong các phong trào và học tập (khoảng 140 em) được đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại một số dạnh thắng, di tích lịch sử ở trong và ngoài tỉnh vào dịp cuối năm học 2020- 2021.

3. Về chất lượng đội ngũ.

- Giờ dạy: 100% đạt loại khá trở lên;  Hồ sơ, giáo án: 100% đạt xếp loại tốt;

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 05 người;  Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh: 01 người

- Giáo viên đạt Lao động tiên tiến: 100% (trong đó xuất sắc 20% )

- Giáo viên dạy giỏi trường: 26 người; cấp tỉnh 01 người ;

- Tham gia thi GVCN giỏi: Cấp trường; Cấp huyện; Cấp Tỉnh
- SKKN bậc III: 07 đề tài trở lên; Bậc IV: 01 sáng kiến trở lên.